ChatGPT là gì ? Sức mạnh của ChatGPT trong thế giới công nghệ

🗣 Bài viết đăng bởi Pinker vào lúc 11-02-2023 và cập nhật lúc 11-02-2023 👁 1539 lượt xem
Chia sẻ ➯
Chat Gpt La Gi

Bài viết khác

Tổng quan về ChatGPT

Thời gian gần đây từ khoá “ChatGPT” đang rất “hot” trên truyền thông, một con “quái vật” đang được sinh ra và hoàn toàn có thật trong cuộc sống của con người. Rất nhiều người đang tò mò về nó, vậy ChatGPT là gì ? Sức mạnh của ứng dụng này ra sao mà khiến con người phải choáng vậy ?

Để đánh giá năng lực của ứng dụng, tôi cũng đã sử dụng ChatGPT để viết ra nội dung blog. Bài viết này cũng được góp phần từ nội dung mà ChatGPT tạo ra.

Open Ai
Open Ai

OpenAI là gì ?

Trước khi tìm hiểu về ChatGPT, chúng ta nên biết nó tạo ra từ đâu. Cha đẻ của ứng dụng này là OpenAI, là một tổ chức chuyên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Tỷ phú Elon Musk cũng là nhà sáng tập ra OpenAI và đã đầu tư vào công ty này ít nhất 1 tỷ USD, tuy nhiên do xung đột về mặt lợi ích nên Elon Musk rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI. Hiện tại, OpenAI được Microsoft đầu tư từ năm 2019 và có thể là bệ phóng mạnh mẽ giúp ra mắt ứng dụng Chat GPT một cách đột phá như hiện nay.

ChatGPT là gì ?

“ChatGPT” là một trong những mô hình ngôn ngữ lớn nhất được huấn luyện bởi OpenAI. Nó được xây dựng dựa trên mô hình Transformer để hỗ trợ trả lời câu hỏi và tạo ra nội dung mới.

ChatGPT có thể hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tạo ra văn bản mới, dịch ngôn ngữ, tạo ra hình ảnh mô tả văn bản và nhiều hơn thế nữa. Nó có thể học từ một lượng lớn dữ liệu và sử dụng những thông tin đó để trả lời câu hỏi và tạo ra nội dung mới.

Mô hình ChatGPT được huấn luyện trên hàng tỉ câu hỏi và câu trả lời, giúp cho nó có khả năng trả lời các câu hỏi chính xác và hợp lý. Nó cũng có thể tự động phân tích cấu trúc câu hỏi và sử dụng thông tin đó để trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất.

Nội Dung Tạo Ra Bởi Chat Gpt
Nội Dung Tạo Ra Bởi ChatGPT

Với những người lần đầu tiên tiếp cận ứng dụng này, họ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Như kiểu chúng ta đang nói chuyện với 1 người khác, chứ không phải chỉ đơn thuần là 1 phần mềm, 1 chiếc máy tính.

Đứng về khía cạnh là một người Việt Nam, sử dụng Tiếng Việt để giao tiếp với ChatGPT, chúng ta có thể thấy được rằng:

  • ChatGPT sử dụng văn phong, câu từ Tiếng Việt rất tự nhiên.
  • Khả năng phản hồi nhanh.
  • Kiến thức khá tốt

Và còn nhiều khả năng khác, các bạn có thể trải nghiệm thêm. Như vậy, khả năng viết “content” của ứng dụng này tốt đó chứ, liệu những nhà báo, người viết nội dung có bị đe doạ về nghề nghiệp của họ ?

Chat Gpt Là Gì? Tất Tần Tật Những điều Cần Biết Về Chat Gpt
Chat Gpt Là Gì? Tất Tần Tật Những điều Cần Biết Về Chat Gpt

ChatGPT còn biết lập trình

Đã có nhiều lập trình viên thử khả năng viết code và họ cũng rất ngạc nhiên về trình độ bất ngờ của ứng dụng này. Cùng xem một vài ví dụ dưới đây.

Add Google Login To Laravel
Add Google Login To Laravel
Chatgpt Viết Code C#
Chatgpt Viết Code C#

ChatGPT biết cả tư vấn

Cái này mới hay này, vì để tư vấn được thì dữ liệu của ChatGPT phải rất lớn và có sự liên kết để đưa ra được câu trả lời văn minh, chính xác, phù hợp. Tôi đã thử hỏi “Tôi đi làm về muộn và cãi nhau với vợ, bây giờ tôi phải làm sao ?” và xem ChatGPT trả lời thế nào.

Tư Vấn Khi Cãi Nhau Với Vợ
Tư Vấn Khi Cãi Nhau Với Vợ

Các bạn có thể thấy trong đoạn văn trả lời trên, ứng dụng đã có phần xử lý rất thông minh. Vì là máy tính nên nó không cảm nhận được cảm xúc, nhưng vẫn sẽ cố gắng đưa ra thông tin hữu ích tới người dùng. Cho thấy, ChatGPT không tự nhận mình cao siêu, mà cũng không né tránh câu hỏi nếu thấy khó quá.

Chatgpt Khuyên Không Nên Uống Rượu
Chatgpt Khuyên Không Nên Uống Rượu

Còn biết làm thơ và sáng tác nhạc

Gọi là có nội dung một chút thôi nhưng đọc thì ngang phè phè à ^^.

Đây là một bài thơ về chủ đề “tương lai công nghệ”.

Làm Thơ Nhưng Rất Ngang
Làm Thơ Nhưng Rất Ngang

Đây là một bài hát về chủ đề “tình yêu sinh viên”

Sáng Tác Nhạc
Sáng Tác Nhạc

Thử một cái nữa về thơ

Thơ Không Sợ Vợ
Thơ Không Sợ Vợ

Kết luận

Với sự hậu thuẫn của Tesla, Microsoft cùng rất nhiều công ty công nghệ, BigData trên thế giới. Có thể thấy dữ liệu mà ChatGPT đang có rất lớn, cả về số lượng ngôn ngữ, tình huống, ngôn từ, kiến thức.

Hiện nay, ChatGPT đã được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, và ở nước ngoài cũng có nhiều sinh viên sử dụng để làm đồ án, bài tập, gây ra rất nhiều quan ngại cho nhà trường. Nhiều ngành nghề về nội dung, tư vấn cũng đang bị đe dọa bởi ứng dụng này trong tương lai, liệu họ có bị thất nghiệp khi ChatGPT phát triển mạnh mẽ. Công nghệ cho chúng ta những công cụ hỗ trợ, chứ không thể thay thế hoàn toàn con người, cái gì cũng có ưu – nhược điểm. Vì vậy, hãy sử dụng một cách phù hợp, có khoa học, không nên lạm dụng bất kỳ một thứ gì đó.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết khác

Tổng hợp Download Plugin - Theme cho WordPress : Xem ngay
Nhóm Zalo : Tham gia ngay
TAGS: CHAT GPT CHATGPT CHATGPT LÀ GÌ OPEN AI OPEN AI LÀ GÌ TÌM HIỂU CHATGPT TÌM HIỂU OPEN AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 trừ ba bằng mấy (trả lời bằng chữ) ?

Hotline Zalo Giới thiệu
0986.209.305
Zalo
Giới thiệu