Sàn Binance là gì ? Những điều cần biết về sàn giao dịch tiền điện tử Binance

🗣 Bài viết đăng bởi Pinker vào lúc 15-05-2022 và cập nhật lúc 18-05-2022 👁 2026 lượt xem
Chia sẻ ➯
Sàn Giao Dịch Tiền điện Tử Binance

Bài viết khác

Giới thiệu

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay, nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người vs người và Binance chỉ làm trung gian (ăn %). Thời gian đầu tiên, mua/bán sẽ phải giao dịch thông qua đồng tiền trung gian là BUSD hoặc USDT chứ không mua bán trực tiếp bằng tiền VND được. Đến tháng 01 năm 2020, Binance ra mắt phương thức giao dịch P2P, giúp các nhà đầu tư mua bán coin trực tiếp đơn giản với tiền VND.

Binance Là Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Hàng đầu Hiện Nay
Binance Là Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Hàng đầu Hiện Nay

Binance hỗ trợ mua bán với hầu hết các đồng coin đang hiện hành. Đến thời điểm hiện tại, giao dịch P2P với tiền pháp định (Fiat) VND đang hỗ trợ mua bán các loại coin là : USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, C98, XRP, ADA, SLP, GMT. Và trong tương lai sẽ thay đổi tùy vào tình hình.

Các Loại Coin Hỗ Trợ Giao Dịch P2p
Các Loại Coin Hỗ Trợ Giao Dịch P2P

Cách giao dịch và mua bán coin cũng rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo bài viết :

Uu điểm vượt trội

  • Tính nhanh chóng: Binance hỗ trợ lên đến 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.
  • Thao tác đơn giản: Chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể mua bán coin ngay lập tức.
  • Đảm bảo an toàn và tin cậy: Hỗ trợ nhiều bảo mật và nhiều lớp xác thực tài khoản.
  • Thanh khoản cao: Với mức độ thanh khoản cao nhất thế giới, với khối lượng giao dịch nhiều cặp tỷ giá thuộc hàng top thế giới.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Các bạn yên tâm là có Tiếng Việt.
  • Đã nền tảng: Hiện Binance hoạt động trên nền tảng Web, Android, IOS…và các nền tảng khác.
  • Hỗ trợ nhiều coin: Binance hỗ trợ giao dịch hàng nghìn coin hiện tại và các coin mới phát hành.

Đồng tiền pháp định BUSD

Khi bạn giao dịch trên Binance sẽ thấy có đồng BUSD, chính là đồng tiền của sàn Binance, nó là stable coin (coin trung gian, tương tự như USDT, luôn có mức giá ổn định loanh quanh $1) dùng để mua bán các coin khác. Để ý sẽ thấy có các cặp coin kiểu như BTC/BUSD, ETH/BUSD, BNB/BUSD, ADA/BUSD, NEAR/BUSD…

Phương thức mua / bán

  • P2P: Viết tắt của “Person to Person hoặc People to People” Người mua chuyển tiền trực tiếp cho người bán bằng tiền Việt Nam Đồng (qua Tài khoản ngân hàng hoặc Momo, tùy vào hình thức mà người bán lựa chọn), tiền này không thông qua Binance. Khi người bán nhận được tiền thì sẽ xác nhận trả coin cho người mua trên Binance, và lúc này người mua sẽ nhận được lượng coin tương ứng. Nếu sau thời gian chờ mà chưa thấy người bán chuyển coin thì bạn có thể khiếu nại để đòi lại tiền (vì lúc này lượng coin của người bán sẽ bị đóng băng). Theo sơ đồ là VND => Coin muốn mua.
  • Thông qua đồng tiền trung gian của sàn: P2P mãi thì làm sao sàn có tiền để duy trì và phát triển đúng ko anh em. Cho nên ngoài những coin P2P mà Binance cung cấp ở trên chúng ta sẽ phải mua thông qua đồng tiền trung gian (thường là stable coin BUSD, USDT…có giá trị duy trì ổn định loanh quanh $1). Theo sơ đồ là VND => BUSD / USDT => Coin muốn mua.

Khiếu nại

Ở phương thức mua / bán P2P, sẽ khó tránh khỏi trường hợp là bạn chuyển tiền cho người bán rồi, nhưng họ không xác nhận chuyển coin cho bạn (có thể là ngủ quên, hoặc ý đồ không tốt). Bạn sẽ gửi khiếu nại lên Binance và lúc này số lượng coin của người bán sẽ bị đóng băng (không giao dịch được). Vì vậy người bán sẽ chuyển lại số tiền cho bạn và bạn xác nhận đã nhận lại đủ tiền và lượng coin sẽ không bị đóng băng nữa và tiến tới 1 giao dịch khác. Tất nhiên là không ai lừa được ai trong trường hợp này, chỉ là làm mất thời gian của cả 2 bên thôi.

Hãy lựa chọn những thương nhân có lượng giao dịch lớn, tỷ lệ thành công cao, vì họ là những người uy tín.

Thương Nhân Uy Tín
Thương Nhân Uy Tín

Nội dung khi chuyển tiền mua coin

Lưu ý không được ghi nội dung “mua coin, mua bitcoin, mua usdt…” hay những nội dung tương tự. Vì mua / bán coin hiện nay chưa được pháp luật Việt Nam cho phép và bảo vệ, nên để tránh hệ lụy sau này tốt nhất các bạn chỉ cần copy số lệnh giao dịch vào nội dung là được (ở góc trên phải như hình dưới)

Đặt Lệnh Mua Busd
Đặt Lệnh Mua Busd
Nội Dung Chuyển Khoản
Nội Dung Chuyển Khoản

Không hủy lệnh P2P quá 3 lần

Nếu bạn đã xác định mua và đặt lệnh qua phương thức giao dịch P2P, thì hãy hoàn thành và không được hủy quá 3 lần trong ngày, không là ví Funding (P2P) của bạn sẽ bị đóng băng trong 24h đó.

Kết luận

Trên đây là các thông tin cơ bản và các lưu ý khi giao dịch trên sàn Binance. Nếu có thêm thông tin tôi sẽ update liên tục, hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu 1 phần nào đó khi giao dịch trên Binance.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết khác

Tổng hợp Download Plugin - Theme cho WordPress : Xem ngay
Nhóm Zalo : Tham gia ngay
TAGS: BINANCE BINANCE P2P BUSD GIAO DỊCH BINANCE LƯU Ý SÀN BINANCE MUA BÁN COIN MUA COIN TRÊN BINANCE MUA CRYPTO MUA TIỀN ĐIỆN TỬ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BINANCE P2P BINANCE SÀN BINANCE SÀN GIAO DỊCH BINANCE TIỀN ĐIỆN TỬ BUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tám cộng 1 = mấy (trả lời bằng chữ) ?

Hotline Zalo Giới thiệu
0986.209.305
Zalo
Giới thiệu